แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!

หากคุณกำลังมองหาไฟล์ 3 มิติ ฟรีๆ ไปปริ้นใช่หรือไม่? ตรวจสอบไซต์และเครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุด 9 เว็ปไซต์เพื่อค้นหาไฟล์ STL และไฟล์เครื่องพิมพ์ 3D ในรูปแบบอื่น ๆ ฟรี
pg

หากคุณกำลังมองหาไฟล์ 3 มิติ ฟรีๆ ไปปริ้นใช่หรือไม่? ตรวจสอบไซต์และเครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุด 9 เว็ปไซต์เพื่อค้นหาไฟล์ STL และไฟล์เครื่องพิมพ์ 3D ในรูปแบบอื่น ๆ ฟรี

บางส่วนของเว็บไซต์เหล่านี้ยังเป็นการรวมหน้าร้านสำหรับการขายการออกแบบการพิมพ์ 3D ดังนั้น ถ้าคุณเป็นผู้สร้างโมเดล 3 มิติ เว็บเหล่านี้จะเป็นที่จัดแสดงผลงานและขายสินค้าของคุณ

1.Thingiverse


แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!เว็บไซต์ที่เก็บรวบรวมข้อมูลเที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติบนอินเทอร์เน็ต Thingiverse – มีไฟล์ STL ประมาณ 1 ล้านไฟล์ทำให้การแข่งขันแย่ลง เว็บไซต์ดำเนินการโดย MakerBot Industries ซึ่งเป็นผู้สร้างชุดเครื่องเครื่องพิมพ์ 3D แบบ Replicator เว็บไซต์นี้มีการพัฒนาและเติบโตขึ้นโดยมีกลุ่มผู้ผลิตเฉพาะรายที่นำเสนอไฟล์ STL ฟรีเพื่อดาวน์โหลดในประเภทต่างๆและความซับซ้อน เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้คุณสามารถแชร์เครื่องพิมพ์ 3D ที่ติดแท็กไว้ในคอลเล็กชันส่วนตัว หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่น่าสนใจในการพิมพ์ 3D นี่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเริ่มต้น

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : https://www.thingiverse.com/

2. CGTrader


แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!CGTrader เป็นตลาดที่จะซื้อและขายการออกแบบ โมเดล 3 มิติ ไม่จำกัด เฉพาะไฟล์ CAD เว็บไซต์ยังมีการเลือกที่ดีของไฟล์ 3D เครื่องพิมพ์ฟรีดาวน์โหลดซึ่งสามารถประดิษฐ์บนเครื่องพิมพ์ 3D ใด ๆ โมเดลเครื่องพิมพ์ 3 มิติ – ประมาณ 54,000 รายการ ถูกจัดเรียงตามประเภทและสามารถดาวน์โหลดได้หลังจากลงชื่อเข้าใช้

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : https://www.cgtrader.com/

3. MyMiniFactory


แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!MyMiniFactory เป็นเว็บไซต์เก็บไฟล์ 45,000 ไฟล์สำหรับเครื่องพิมพ์ 3D ที่ให้ความสำคัญกับการเล่นเกม มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ iMakr ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ที่จำหน่ายเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์เสริม 3 มิติ ไซต์มีไฟล์เครื่องพิมพ์ 3D ที่ออกแบบโดยนักออกแบบมืออาชีพพร้อมมีการรับประกันว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการทดสอบคุณภาพแล้ว นอกจากนี้ยังมีความท้าทายสำหรับนักออกแบบ 3D เป็นประจำและเป็นเจ้าภาพจัดไฟล์ STL ขนาดใหญ่ที่มีธีมมรดกทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า “Scan the World”

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : www.myminifactory.com

4.Pinshape

แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!Pinshape เป็นเว็บซ์ที่อธิบายว่าตัวเองเป็น “ตลาด 3D ที่เต็มไปด้วยการออกแบบที่มีคุณภาพสูง” นั่นหมายความว่าคุณสามารถหาไฟล์ฟรี STL เพื่อดาวน์โหลดได้ แต่ยังทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มในการซื้อและขายเครื่องพิมพ์ 3D พรีเมี่ยม นี่คือเว็บไซต์ถ้าคุณกำลังมองหาไฟล์ STL ฟรีสำหรับของเล่นและเกม miniatures เครื่องใช้ภายในบ้าน gadgets และงานศิลปะ และบล็อกชุมชนที่ยอดเยี่ยมให้เข้าไปอ่านกัน

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : www.pinshape.com/

5.Cults

แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!เป็นเว็บไซต์ชุมชนของไฟล์เครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ผู้ผลิตสามารถแชร์หรือขายไฟล์ STL ของตนได้ โดยมาตรฐานของเครื่องปริ้น 3 มิติ Cults ‘25,000 +  นั้นจะสูงโดยการนำเสนอที่น่าประทับใจอย่างเท่าเทียมกัน คือการวาดภาพขนาดใหญ่ ผู้ใช้สามารถติดตามนักออกแบบที่พวกเขาชื่นชอบหรือรับข้อมูลอัปเดตทันทีเมื่อสร้างโพสต์ใหม่ นอกจากนี้ยังมีคอลเล็กชันที่ได้รับการจัดระเบียบตามแบรนด์ชื่อดังยอดนิยม (นั่นคืออุปกรณ์เสริมของ IKEA, ชิ้นส่วนของเลโก้, อุปกรณ์เสริม GoPro หรืออุปกรณ์เสริมของ Drones)  เว็บไซต์นั้นรองรับ ภาษาอังกฤษฝรั่งเศสและสเปน

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : https://cults3d.com/en

6.YouMagine

แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!YouMagine เป็นเว็บไซต์ชุมชนที่ดำเนินการโดย Ultimaker ซึ่งเป็น บริษัท ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และแจกจ่าย open source ซึ่งผู้ใช้สามารถอัพโหลดและแบ่งปันเครื่องพิมพ์ 3 มิติได้ เว็บไซต์เริ่มต้นในปี 2013 มีรายการที่ออกแบบมาอย่างมากมายและไฟล์ STL ฟรีที่คุณสามารถดาวน์โหลดจะทำงานบนเครื่อง fused filament fabrication (FFF) แบบหลอมละลาย คุณสามารถเรียกดูไฟล์ได้มากกว่า 14,000 โมเดล มีเครื่องพิมพ์3D ฟรี และคอลเลกชัน handpicked

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : www.youmagine.com

7. GrabCAD


แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!ภารกิจที่สำคัญของ GrabCAD คือการ “ช่วยวิศวกรเครื่องกลสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีได้เร็วยิ่งขึ้น” เว็บไซต์มีเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้การพัฒนาโมเดล 3 มิติ  ของคุณ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลแบบจำลองไฟล์ 3 มิติ ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่นักออกแบบ แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพิมพ์ 3D ทั่วไปส่วนที่ดีที่สุดของไซต์คือไลบรารีไฟล์เครื่องพิมพ์ 3 มิติซึ่งเป็นไฟล์ STL และรูปแบบอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นโดยชุมชนที่กว้างขวางกว่าวิศวกรนักออกแบบและผู้ผลิต คำเตือน: แม้ว่าจะมีการขึ้นข้อความว่าปริ้น แต่ในความจริงก็จะมีไฟล์ที่ไม่สามารถพิมพ์ได้

 

นอกจากไฟล์ STL ฟรีเว็บไซต์ยังมีซอฟต์แวร์การพิมพ์ 3D GrabCAD Workbench และ GrabCAD Print ฟรีอีกด้วย

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : https://grabcad.com/

8. Sketchfab

แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!มีผู้สร้างกว่า 1 ล้านคนอัปโหลดโมเดล 3 มิติลงใน Sketchfab เป็นเว็บไซต์ ที่ดีในการออกแบบ 3D ที่ผู้สร้างเว็บไซต์มีการสร้างให้เน้นการออกแบบตัวละครและประติมากรรม คุณสามารถใช้โมเดล 3 มิติฟรีในโปรเจกต์ VR, AR และเกมของคุณ เครื่องพิมพ์โมเดล 3D ที่ดาวน์โหลดได้ของเว็บไซต์นี้ป็นเพียงหมวดย่อยขนาดเล็ก (5000 ไฟล์ STL ฟรี) ของหมวดที่มีขนาดใหญ่กว่า (โมเดล 2 มิติฟรีกว่า 3 ล้านไฟล์) และไฟล์เหล่านี้มีอยู่ในรูปแบบไฟล์ STL หรือไฟล์ OBJ ฟรี มีข้อมูลสีสำหรับการพิมพ์ขั้นสูง) หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำซากนี่จะเป็นเว็บไซต์ของคุณ

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : https://sketchfab.com/

9. 3D Warehouse

แหล่ง Download ไฟล์ 3 มิติ ฟรี !!หากคุณกำลังมองหาสถาปัตยกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์หรือแบบจำลอง 3D Warehouse เชี่ยวชาญในการให้บริการพื้นที่ในการสร้างไฟล์ 3 มิติ ขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์จำลอง 3D ที่เป็นที่นิยม อย่าง SketchUp คุณสามารถกหาข้อมูลได้ โดยฐานข้อมูลของพวกเขามีพื้นที่มากพอสำหรับเก็บ 1,600 ไฟล์ STL ได้ฟรี

ดาวน์โหลดไฟล์ 3 มิติ ได้ที่ : https://3dwarehouse.sketchup.com/

ที่มา : https://all3dp.com/1/free-stl-files-3d-printer-models-3d-print-files-stl-download/

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest